Mùng 1 tết 2022 là ngày mấy dương lịch? Mùng 1 tết năm 2022 là ngày 1 tháng 2 năm 2022 dương lịch, rơi vào thứ ba. Theo quan niệm dân gian, những điều bạn làm trong ngày đầu năm mới sẽ ảnh hưởng tới cả năm.

Tuy nhiên, để rõ hơn Mùng 1 tết 2022 là ngày mấy dương lịch? Mời bạn cùng tìm hiểu bài viết bên dưới của Xưởng In Offset Tại TPHCM nhé!

Mùng 1 tết 2022 là ngày mấy dương lịch?

Mùng 1 tết năm 2022 là ngày 1 tháng 2 năm 2022 dương lịch, rơi vào thứ ba. Theo quan niệm dân gian, những điều bạn làm trong ngày đầu năm mới sẽ ảnh hưởng tới cả năm.

Tết Âm lịch hay còn gọi là Tết Nguyên đán, Tết Ta, Tết Cả, Tết Tháng Trắng,… Đây là lễ hội lớn nhất trong các lễ hội truyền thống của nước ta, là dịp để mọi người quây quần bên gia đình và nghỉ ngơi sau 1 năm làm việc chăm chỉ.

Ngoài Việt Nam thì cũng có rất nhiều nước trên thế giới đón Tết Âm lịch như Trung Quốc, Campuchia, Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc,…

Mùng 1 tết 2022 là ngày mấy dương lịch?
Mùng 1 tết 2022 là ngày mấy dương lịch?

Có một điều đặc biệt cho những fan hâm mộ bóng đá đó là lịch thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á trùng với ngày mùng 1 Tết Nguyên đán.

Cụ thể là vào ngày 01/02/2022 (mùng 1 Tết Nhâm Dần) sẽ diễn ra trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc, bảng B vòng loại 3 WC 2022.

Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, mùng 4 Âm lịch (04/02/2022) chính là ngày lập xuân.

Xem thêm: Làm con ong từ lõi giấy vệ sinh?

Mùng 1 tết ngủ nhà người khác có sao không?

Theo quan niệm từ xa xưa, ngày mùng 1 Tết được coi là một ngày quan trọng, nên mọi hành động và từng lời nói cần phải cẩn thận để tránh mang lại điều không may trong suốt năm.

Ngày này cần kiêng chạm vào nước và lửa, không quét nhà và đặc biệt không nên ngủ nhà người khác.

Mùng 1 tết có nên gội đầu không?

Không tắm gội và gội đầu ngay ngày mùng 1 Tết sẽ phòng được việc hao mòn thần tướng, rửa trôi may mắn, kiến thức và tài năng trong năm cũ. Do đó, người gội đầu mùng 1 Tết sẽ phải học lại những kiến thức từ đầu một cách khó nhọc và vất vả.

Mùng 1 tết có nên gội đầu không?
Mùng 1 tết có nên gội đầu không?

Thế nhưng, tập tục này đã xuất hiện từ rất lâu trước kia. Cho đến ngày nay phong tục này không phổ biến như xưa nữa. Đó chính là lí do mà nhiều gia đình đã thoải mái hơn với việc tắm gội vào mùng 1 Tết.

Và năm đó gia đình họ vẫn an ổn, không gặp phải các khó khăn hay tai ương gì. Do vậy, các chuyên gia khuyến cáo để đảm bảo sức khỏe người dân cần tắm ít nhất 1 lần mỗi ngày.

Xem ngay: Cách làm đèn trung thu bằng giấy a4

Mùng 1 tết xe khách có chạy không? 

Thông thường sáng mùng 1 Tết sẽ vắng khách, nhưng đến chiều và những ngày tiếp theo sẽ đông hơn. Hành khách chủ yếu là người dân đi chúc Tết.

Mùng 1 tết có nên cắt móng tay không? 

Theo quan niệm tâm linh của người Việt, tóc hay móng tay là một trong những bộ phận trên cơ thể người. Do đó việc cắt tóc hay móng tay vào ngày đầu năm đặc biệt là mùng 1 Tết sẽ mang lại điều xui xẻo.

Mong rằng qua bài viết trên đây của Xưởng In Offset Tại TPHCM thì bạn đã biết được Mùng 1 tết 2022 là ngày mấy dương lịch? Nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.